(GDVN) - Đại học có giúp con có những tri thức và kỹ năng mà ai đó trong xã hội cần đến, để "bán sức lao động"? Hay nó sẽ đè nặng lên tương lai con với số nợ tiền học?

Thống kê truy cập:

  • Đang online:
  • Trong ngày:
  • Trong tháng:
  • Tổng số:
  •  1
  •  132
  •  17189
  •  200985

TIN NHÀ TRƯỜNG

Hội thi thuyết trình Văn học năm học 2014-2015!

24/01/2015 10:44 AM

 Thực hiện nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT Tiên Phước về việc tổ chức Hội thi Thuyết trình Văn học cấp trường và cấp huyện, chiều ngày 22/01/2015 Trường THCS Quang Trung đã tổ chức  thành hội thi Thuyết trình Văn học năm học 2014-2015. Đây là cơ hội để cho các em học sinh trong nhà trường có cơ hội tìm hiều, học hỏi và trau dồi các kiến thức và kỹ năng thuyết trình trong học tập môn Ngữ Văn, kích thích lòng ham mê và yêu thích bộ môn.

 

Cô Võ Thị Em - Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội khai mạc Hội thi

 Về tham gia hội thi là 11 gương mặt tiêu biểu đại diện cho các khối lớp. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của giáo viên bộ môn, các đề tài được thí sinh chọn trình bày tại Hội thi đều phù hợp với chương trình và đảm bảo về mặt thời gian, một số phần thuyết trình có phong cách thể hiện tốt, thu hút người nghe.

 

Cô Đinh Thị Thu Vân trao quà lưu niệm cho các em thí sinh tham gia hội thi

 Sau thời gian làm việc, Hội thi đã kết thúc với phần trao quà lưu niệm của Ban tổ chức cho toàn bộ thí sinh và công bố kết quả, phát thưởng cho các thí sinh đạt giải. Với đề tài “ Kiều ở lầu Ngưng Bích” của Nguyễn Du”, thí sinh Nguyễn Hoài Mơ (lớp 9/1) đã giành giải I của hội thi. Hai giải II thuộc về các thí sinh Nguyễn Thị Diễm (lớp 7/1), Nguyễn Thị Anh Thư (lớp 9/2). Ba giải Khuyến khích thuộc về các thí sinh Đỗ Thị Thanh Ngân (lớp 8/2), Nguyễn Thị Trúc Tiên (lớp 8/3) và Đoàn Mai Phương Quỳnh (lớp 9/3)

Em Nguyễn Hoài Mơ (lớp 9/1) đạt giải I trong Hội thi

Em Nguyễn Thị Diễm (lớp 7/1), Nguyễn Thị Anh Thư (lớp 9/2) đạt giải II trong Hội thi

Những cuộc thi như thế này đã khơi dậy trong học sinh niềm đam mê văn học, giúp các em trau dồi kĩ năng cảm thụ, khám phá vẻ đẹp  văn chương.

Tác giả: Loan Hồ