"Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác."

Thống kê truy cập:

  • Đang online:
  • Trong ngày:
  • Trong tháng:
  • Tổng số:
  •  8
  •  131
  •  17188
  •  200984

TIN NHÀ TRƯỜNG

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

08/10/2019 09:02 AM

Tuần lể hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đó được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đó phải triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đó thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xă hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Thực hiện công văn số 238 ngày 30/9/2019 của phòng GD&ĐT Huyện Tiên Phước về kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”,  sáng ngày 07/10/2019 Trường THCS Quang Trung phối hợp với UBND xã Tiên Hiệp, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 .. 
 

Đến dự buổi Lễ, đại diện cho Lãnh đạo xã  Tiên Hiệp có Ông Nguyễn Đức Thắng -Phụ trách Khối Văn hóa xã Tiên Hiệp, Ông Nguyễn Văn Tư- Chủ tịch hội khuyến học xã. Và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tiên Hiệp và 222 học sinh trường THCS Quang có mặt đông đủ.

 

  Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phụ trách khối văn hóa xã Tiên Hiệp thay mặt cho Ban tổ chức, khai mạc, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. Bài phát biểu đã khẳng định mục đích của hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng, sẽ giúp đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi, nhất là học tập trong sách vở, nó mang tính thiết thực với giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đọc sách với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người..

 

Em: Nguyễn Thị Diễm Linh - HS lớp 8/1 Trường THCS Quang Trung phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

  

                                                                 

Ông: Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch Hội Khuyễn học xã nói chuyện về cơ hội học tập suốt đời năm 2019

Kết thúc buổi lễ, các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã ủng hộ, quyên góp sách, truyện cho thư viện. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh bởi “Học tập suốt đời – chìa khóa của mọi thành công”